Trung Quốc chính thức điều tra Bạc Hy Lai

Theo Tân Hoa xã, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc ngày 27-10 bắt đầu điều tra cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh và cựu ủy viên Bộ Chính trị của đảng Cộng sản Trung Quốc Bạc Hy Lai về các cáo buộc phạm tội hình sự. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc cho biết đã áp dụng những biện pháp đúng luật pháp với Bạc Hy Lai.

Trước đó ông Bạc Hy Lai đã bị bãi miễn tư cách đại biểu quốc hội. Thông báo bãi miễn của Quốc hội Trung Quốc với ông Bạc Hy Lai cho rằng ông này chịu trách nhiệm chính về vụ giết doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Tân Hoa xã cho biết ông Bạc Hy Lai có thể lãnh một án tù dài hạn vì đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng. Vợ ông, bà Cốc Khai Lai hồi tháng 8 cũng đã bị tuyên án tử hình cho hưởng án treo trong 2 năm cũng vì vụ giết người này. Dự kiến Hội nghị Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc vào ngày 1-11 sẽ chính thức quyết định khai trừ khỏi đảng ông Bạc Hy Lai.

>>Bạc Hy Lai bị bãi miễn khỏi Quốc hội Trung Quốc

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Xu hướng thuần chay ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, các món thịt nướng hay gà rán thường phổ biến trong thực đơn tại nhà ăn của các công ty, buộc những người ăn chay phải lựa chọn các món ăn kèm thành món chính như món hầm tương đậu nành và mì kiều mạch lạnh. Xu hướng ăn chay đang dần trở nên phổ biến tại Hàn Quốc, khiến các công ty thực phẩm ngày càng quan tâm tới thị trường đầy triển vọng này.