Trung Quốc đầu tư hơn 600 tỷ USD bảo vệ nguồn nước

Theo Văn kiện số 1 của chính quyền Trung ương, chính phủ Trung Quốc sẽ đầu tư 4 ngàn tỷ NDT (608 tỷ USD) cho những dự án cải thiện và bảo tồn nguồn nước trong thập kỷ tới. Chỉ tính riêng những dự án bảo tồn nguồn nước, chính phủ dự tính tăng gấp đôi mức chi tiêu trung bình hàng năm trong 10 năm tới, từ mức đầu tư 200 tỷ NDT trong năm 2010.

Chính phủ cũng khuyến khích các dự án đầu tư phát triển và bảo vệ nguồn nước tư nhân bằng cách cho vay với lãi suất ưu đãi. Hiện mỗi năm Trung Quốc thiếu 40 tỷ m3 nước, với 2/3 số các thành phố thiếu nước.
Hàn Quốc: thêm hơn 300 khu vực cấm hút thuốc lá

Chính quyền Hàn Quốc vừa mở rộng thêm 300 khu vực bị cấm hút thuốc lá tại thủ đô Seoul. Kế hoạch sẽ được triển khai từ nay đến cuối năm, theo đó sẽ bắt đầu triển khai vào tháng 3 tại những địa điểm trung tâm. Đến tháng 9, sẽ có thêm 23 bãi đậu xe trở thành khu vực không hút thuốc và đến tháng 12, khu vực bị cấm hút thuốc sẽ áp dụng tại 295 trạm xe buýt.

Tháng 6-2011, chính phủ sẽ áp dụng hình thức phạt tiền đối với những người vi phạm. Số tiền phạt lên đến 100.000W (1 USD = 1.120W).

           H.Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.