Trung Quốc: Điều tra vụ dược phẩm làm từ dầu ăn bẩn

THX ngày 2-9 đưa tin, chính quyền TP Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc cho biết một nhóm điều tra được cử tới hãng dược phẩm Joincare để xem xét thông tin cáo buộc hãng này sản xuất thuốc kháng sinh bằng dầu ăn đã qua sử dụng. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi Cục Quản lý thuốc và thực phẩm quốc gia Trung Quốc thông báo sẽ điều tra vụ việc được báo chí nước này đăng tải.

Giữa tuần qua, truyền thông Trung Quốc đưa tin một chi nhánh đặt tại TP Tiêu Tác của tập đoàn dược phẩm Joincare đã tiến hành thu mua dầu ăn bẩn dùng trộn chung với dầu đậu nành để sản xuất loại kháng sinh được sử dụng rộng rãi 7-ACA. Joincare sản xuất tới 25% tổng số thuốc kháng sinh 7-ACA của Trung Quốc. Joincare đã ra thông báo bác bỏ cáo buộc của giới truyền thông, tuyên bố sẵn sàng hợp tác và chấp nhận để các cơ quan chức năng giám sát, điều tra.

Dầu ăn bẩn đang là tâm điểm của một loạt vụ bê bối về an toàn thực phẩm ở Trung Quốc sau khi báo chí nước này phát hiện một số nhà hàng lén lút dùng dầu ăn bẩn và loại dầu này cũng được đóng chai bán lại. 

P. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.