Trung Quốc: Điều tra vụ dược phẩm làm từ dầu ăn bẩn

THX ngày 2-9 đưa tin, chính quyền TP Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc cho biết một nhóm điều tra được cử tới hãng dược phẩm Joincare để xem xét thông tin cáo buộc hãng này sản xuất thuốc kháng sinh bằng dầu ăn đã qua sử dụng. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi Cục Quản lý thuốc và thực phẩm quốc gia Trung Quốc thông báo sẽ điều tra vụ việc được báo chí nước này đăng tải.

Giữa tuần qua, truyền thông Trung Quốc đưa tin một chi nhánh đặt tại TP Tiêu Tác của tập đoàn dược phẩm Joincare đã tiến hành thu mua dầu ăn bẩn dùng trộn chung với dầu đậu nành để sản xuất loại kháng sinh được sử dụng rộng rãi 7-ACA. Joincare sản xuất tới 25% tổng số thuốc kháng sinh 7-ACA của Trung Quốc. Joincare đã ra thông báo bác bỏ cáo buộc của giới truyền thông, tuyên bố sẵn sàng hợp tác và chấp nhận để các cơ quan chức năng giám sát, điều tra.

Dầu ăn bẩn đang là tâm điểm của một loạt vụ bê bối về an toàn thực phẩm ở Trung Quốc sau khi báo chí nước này phát hiện một số nhà hàng lén lút dùng dầu ăn bẩn và loại dầu này cũng được đóng chai bán lại. 

P. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.