Trung Quốc, EU viện trợ nhân đạo Syria

SGGP
Ngày 4-3, Trung Quốc và Syria đã ký một thỏa thuận hợp tác kinh tế. Theo THX, thỏa thuận này được ký giữa Ủy ban Kế hoạch và Hợp tác Quốc tế của Syria (PICC) và Đại sứ quán Trung Quốc tại Damacus.

Theo PICC, Trung Quốc sẽ viện trợ một khoản tiền để phục vụ các dự án nhân đạo được hai bên nhất trí. Người đứng đầu PICC Imad Sabouni cho biết, các khoản viện trợ của Trung Quốc có tầm quan trọng lớn trong việc giải quyết tình hình khó khăn do hậu quả chiến tranh, phần lớn sẽ được sử dụng cho các dự án nhân đạo và môi trường. Ông Sabouni cũng ca ngợi quan hệ Trung Quốc - Syria là “đặc biệt và lịch sử”.

Cùng ngày, hãng tin CNS News đưa tin, trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell đã cam kết gói viện trợ bổ sung dành cho những nhóm người dễ bị tổn thương tại Syria trị giá 170 triệu EUR.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân Pháp di chuyển bằng tàu hỏa phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị phạt 148 USD

Chiếc khẩu trang xóa khác biệt văn hóa

Nếu như cách đây vài tháng, nhiều người gốc Á ở Mỹ hay một số nước châu Âu từng là nạn nhân hứng chịu những ánh nhìn kỳ thị, thậm chí bị hành hung khi ra đường đeo khẩu trang, thì sự khác biệt về văn hóa này đang thay đổi mạnh mẽ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.