Trung Quốc: Nổ lớn, ít nhất 9 người chết

Một vụ nổ ở tỉnh Sơn Tây, phía Bắc Trung Quốc vào tối 1-4 đã làm ít nhất 9 người chết và 6 người bị thương. Theo Tân Hoa Xã, vụ nổ xảy ra tại khu dân cư và được cho là do tàng trữ chất nổ bất hợp pháp.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành. Một số căn nhà bị sập và tới 11 giờ ngày 2-4, đội tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường mới phát hiện 9 thi thể và cứu được 1 người.

Trong tháng 10-2016, 14 người đã thiệt mạng tại tỉnh Thiểm Tây khi xảy ra vụ nổ cũng từ chất nổ lưu trữ bất hợp pháp. Sơn Tây và Thiểm Tây đều có ngành công nghiệp khai thác than và thuốc nổ thường xuyên được sử dụng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.