Trung Quốc: Nổ lớn tại công viên, 24 người thương vong

(SGGPO).- Tân Hoa Xã ngày 21-7 đưa tin, một vụ nổ lớn xảy ra tại công viên ở thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), làm 2 người thiệt mạng và 24 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào 22 giờ 34 phút tối qua (giờ địa phương). Nghi phạm gây ra vụ nổ được cho là đã thiệt mạng sau khi thực hiện vụ nổ. Cảnh sát cho biết y tên là Hạ Hưng Đường, 33 tuổi, thất nghiệp. Chưa rõ vì sao nghi phạm này lại gây ra vụ nổ.

Hiện trường vụ nổ

Những người bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện địa phương. Có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện trường vụ nổ đang được cảnh sát phong tỏa nhằm phục vụ công tác điều tra.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.