Trung Quốc phá đường dây hàng hiệu nhái xuyên quốc gia

(SGGPO).- Tân Hoa xã đưa tin, Bộ Công an Trung Quốc đã phối hợp các nhà chức trách Mỹ triệt phá đường dây làm hàng hiệu nhái xuyên quốc gia, bắt 73 người. Trong chiến dịch truy quét này, cảnh sát còn tịch thu hơn 20.000 túi xách hàng hiệu nhái các nhãn hiệu nổi tiếng Louis Vuitton, Hermes hay Coach. Cảnh sát cũng đóng cửa 37 điểm sản xuất và tiêu thụ loại hàng này. Đây là những địa điểm nằm trong đường dây được cho là đã tiêu thụ hơn 960.000 chiếc túi hàng hiệu nhái.

Cảnh sát còn thu giữ, phong tỏa 91 thẻ và tài khoản ngân hàng mà các đối tượng đã sử dụng trong giao dịch các thương vụ buôn bán túi giả và 17 dụng cụ, máy móc làm nhái các túi xách.

Theo cảnh sát Trung Quốc, nhiều túi xách hàng nhái của đường dây này được tuồn sang Mỹ và Trung Đông.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.