Hôm nay 31-8

Trung Quốc phát hành đồng tiền mới

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc cho biết, hôm nay 31-8 sẽ phát hành mẫu mới của đồng NDT.

Theo một quan chức tại ngân hàng trung ương, hình ảnh và màu sắc của đồng tiền mới sẽ giống như loại tiền hiện đang được lưu hành song được in ấn với công nghệ tiên tiến hơn.

Đồng NDT hiện nay vẫn sẽ tiếp tục được lưu hành và không một đơn vị hoặc cá nhân nào được phép khước từ đồng tiền mới, hay cũ vì bất kì lý do nào.

Năm mẫu tiền NDT hiện có đã được lưu hành từ khi nước CHND Trung Hoa mới thành lập năm 1949.

Dưới đây là hình ảnh 5 mẫu NDT và 1 mẫu tiền xu mới phát hành:

 
ght
 
ght
  
  

Mẫu đồng 100 NDT mới
Đồng 50 NDT
Đồng 20 NDT
Đồng 10 NDT
Đồng 5 NDT
Mẫu tiền xu 1 NDT mới

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.