Trung Quốc phát hiện độc tố gây ung thư trong sữa

Hãng AFP ngày 26-12 đưa tin, các nhà chức trách Trung Quốc đã phát hiện nồng độ toxin vượt quá mức cho phép tại các sản phẩm sữa của Mông Ngưu (Mengniu Dairy), một trong những nhãn hàng sữa nổi tiếng tại Trung Quốc.

Kết quả kiểm tra cho thấy, sản phẩm sữa của Mông Ngưu chứa độc tố vi nấm aflatoxin, gây hại cho cơ thể và là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư. Theo Công ty Mông Ngưu, các sản phẩm sữa này được sản xuất tại nhà máy ở tỉnh Tứ Xuyên và chưa đi tiêu thụ tại thị trường sau khi phát hiện ra độc tố.

Sữa chứa độc tố melamine từng là tâm điểm bị chỉ trích dữ dội vì gây ra vụ scandal năm 2008 khiến 6 em nhỏ bị chết vì bệnh thận.  

T.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).