Trung Quốc phát hiện độc tố gây ung thư trong sữa

Hãng AFP ngày 26-12 đưa tin, các nhà chức trách Trung Quốc đã phát hiện nồng độ toxin vượt quá mức cho phép tại các sản phẩm sữa của Mông Ngưu (Mengniu Dairy), một trong những nhãn hàng sữa nổi tiếng tại Trung Quốc.

Kết quả kiểm tra cho thấy, sản phẩm sữa của Mông Ngưu chứa độc tố vi nấm aflatoxin, gây hại cho cơ thể và là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư. Theo Công ty Mông Ngưu, các sản phẩm sữa này được sản xuất tại nhà máy ở tỉnh Tứ Xuyên và chưa đi tiêu thụ tại thị trường sau khi phát hiện ra độc tố.

Sữa chứa độc tố melamine từng là tâm điểm bị chỉ trích dữ dội vì gây ra vụ scandal năm 2008 khiến 6 em nhỏ bị chết vì bệnh thận.  

T.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).