Trung Quốc phát triển giống lúa chịu mặn

SGGP
Trung tâm nghiên cứu và phát triển lúa nước chịu mặn TP Thanh Đảo (Trung Quốc) cho biết, công trình thử nghiệm về các giống lúa được gieo trồng trên đất nhiễm mặn đã đạt được thành công.

Trung Quốc phát triển giống lúa chịu mặn

Từ đầu năm nay, hơn 200 giống lúa đã được gieo trồng tại Thanh Đảo. Sau đó, các nhà khoa học bơm nước biển pha loãng vào ruộng với độ mặn khoảng 0,3% - 0,6% để kiểm tra về khả năng tồn tại và sinh trưởng của từng loại trong môi trường nhiễm mặn.
Kết quả cho thấy có 4 giống lúa được gieo trồng thí điểm tại trung tâm đã đạt được năng suất ước tính từ 6,48 - 9,3 tấn/ha. Kết quả đạt được đã vượt xa so với mong đợi.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hộp chống mùi sầu riêng khi vận chuyển

Hộp chống mùi sầu riêng khi vận chuyển

Viện Nghiên cứu và Khoa học công nghệ Thái Lan (TISTR) vừa công bố sáng kiến mới giúp đóng gói những loại quả có mùi mạnh như sầu riêng khi vận chuyển qua đường bưu điện. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Siberia tăng 10°C trong 30 năm

Trong tháng 5-2020, nhiệt độ tại vùng đất nổi tiếng lạnh giá Siberia của Nga đã tăng 10°C so với mức trung bình. Đây cũng là tháng nóng kỷ lục trên toàn thế giới.