Trung Quốc ra tiền xu kỷ niệm Paralympic mùa đông 2022

SGGP
Ngày 25-11 tới, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ phát hành một bộ tiền xu kỷ niệm Thế vận hội mùa đông Paralympic Bắc Kinh 2022. 

Đồng xu bằng vàng kỷ niệm Paralympic Bắc Kinh 2022. Nguồn: CGTN

Đồng xu bằng vàng kỷ niệm Paralympic Bắc Kinh 2022. Nguồn: CGTN

Theo đó, bộ tiền kỷ niệm sẽ có 2 loại tiền xu, một loại bằng vàng nguyên chất và một loại bằng bạc nguyên chất. Hai đồng tiền này đều có logo chính thức của Thế vận hội Paralympic, được trang trí với hình ảnh của Vạn lý trường thành và những bông tuyết.

Đồng tiền xu bằng vàng có đường kính 20mm và có mệnh giá 80 nhân dân tệ. Trong khi đó, đồng xu bạc được thiết kế hình chữ nhật, có mệnh giá 5 nhân dân tệ.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.