Trung Quốc sơ tán gần 250.000 người tránh lũ

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 3-7 đưa tin, gần 250.000 người đã phải sơ tán ở miền Đông Trung Quốc khi mưa bão hoành hành, khiến sông Dương Tử và các con sông khác dâng cao.

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy, Trung Quốc, ngày 23-6-2024. Ảnh: THX.
Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy, Trung Quốc, ngày 23-6-2024. Ảnh: THX.

Trung Quốc đã phải chịu đựng điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong những tháng gần đây, từ lượng mưa xối xả đến những đợt nắng nóng thiêu đốt.

Theo Tân Hoa xã, các cơn bão đã ảnh hưởng đến 991.000 cư dân ở tỉnh An Huy và buộc 242.000 người phải sơ tán. Tính đến 4 giờ chiều ngày 2-7, mưa bão đã tàn phá 36 quận và huyện thuộc 7 thành phố cấp tỉnh ở An Huy. Sông Dương Tử, con sông dài nhất Trung Quốc, có ​mực nước ở đoạn chảy qua tỉnh An Huy vượt quá mức cảnh báo và tiếp tục dâng cao. Mưa xối xả cũng đã đẩy mực nước lên trên mức cảnh báo ở 20 con sông và 6 hồ khác trong tỉnh.

Chính quyền tỉnh Hồ Nam đã nâng mức ứng phó khẩn cấp do lượng mưa và lũ lụt nghiêm trọng. Ủy ban giảm nhẹ thiên tai quốc gia Trung Quốc đã cử một nhóm hướng dẫn, hỗ trợ chính quyền các địa phương trong công tác cứu trợ và cứu hộ thiên tai, nhằm đảm bảo các nhu cầu cơ bản của người dân bị ảnh hưởng.

Tin cùng chuyên mục