Trung Quốc thả gấu trúc về thiên nhiên

Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc đã thả một con gấu trúc - tên Xiang Xiang - về sống với thiên nhiên (ảnh). Xiang Xiang cân nặng 83kg, dài 1,1m được chọn trong số 100 con gấu trúc nuôi. Khu vực gấu Xiang Xiang được thả thuộc vùng núi cao 2.700m ở tỉnh Tứ Xuyên.

Xiang Xiang được nuôi từ 4 năm qua và được tập nhiều kỹ năng để có thể sống tự lập. Tuy nhiên, các nhà khoa học Trung Quốc vẫn đang lo ngại khả năng tự bảo vệ của Xiang Xiang trước những con gấu trúc hoang dã, hoặc nó cũng dễ nhiễm bệnh. Vì vậy Xiang Xiang được gắn thiết bị liên lạc nối với hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để được can thiệp khi gặp nguy hiểm.

Hiện Trung Quốc còn khoảng 1.590 con gấu trúc hoang dã (hầu hết sống ở Tứ Xuyên) và trên 180 con đang được nuôi.

H.Q. (Theo Shanghai Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây