Trung Quốc: Thêm một quan chức của CCTV bị bắt

Ông Liu Wen

(SGGPO).- Tờ SCMP đưa tin, ông Liu Wen, giám đốc kênh phim tài liệu CCTV-9 thuộc Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), đã bị bắt vì liên quan đến “các vấn đề tài chính”.

Theo trang web Caixin.com, Cơ quan kiểm toán quốc gia cho biết, có những nghi ngờ về tài chính liên quan đến việc ông Liu Wen mua các chương phim tài liệu nước ngoài và hưởng lợi từ những chương trình phim tài liệu ăn khách.

Ông Liu Wen là giám đốc điều hành cấp cao thứ 2 của CCTV bị bắt để điều tra trong thời gian gần đây.

Trước đó, hôm 1-6, Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc cho biết đang điều tra về ông Guo Zhenxi, giám đốc kênh tài chính của CCTV và ông Tian Liwu, một nhà sản xuất, vì bị nghi ngờ hối lộ.

Tháng 7 vừa qua, Rui Chenggang, người dẫn chương trình hàng đầu của CCTV cũng bị bắt do liên quan đến cáo buộc tham nhũng.

Anh Văn

>> Nhiều người nổi tiếng ở CCTV bị bắt vì tham nhũng

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.