Trung Quốc: Tiêu hủy 200 tấn sữa có melamine

Chuẩn bị tiêu hủy sữa có melamine ở Thượng Hải

Thành phố Thượng Hải vừa cho tiêu hủy 200 tấn sữa bột có melamine. Đây là một phần trong chiến dịch thu hồi và tiêu hủy “sữa độc” được chính quyền thành phố phát động cuối tháng 9. Thượng Hải đã cử hơn 40.000 nhân viên kiểm tra chất lượng các loại sữa bày bán tại các đại lý và siêu thị trong thành phố.

Theo Tân Hoa Xã, đến nay, các cơ quan chức năng Trung Quốc đã thu hồi 8.611 tấn sản phẩm sữa các loại không đạt tiêu chuẩn. Tính đến ngày 30-10, hơn 12.160 lô sản phẩm sữa bán trên thị trường đã được kiểm tra và đều cho kết quả an toàn với người sử dụng.

* Theo Reuters, Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) cho biết, Mỹ sẽ thu hồi toàn bộ thực phẩm nhập từ Trung Quốc có thành phần sữa nếu phát hiện có melamine. Mạng thông tin của FDA đăng thông báo, các sản phẩm của Trung Quốc chứa thành phần sữa hoặc sữa bột sẽ bị tự động chặn lại tại biên giới cho đến khi nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu xuất trình giấy xác nhận lô hàng không có melamine. 

P.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.