Trung Quốc trừng phạt 24 doanh nghiệp Hàn Quốc

Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) ngày 16-6 cho biết, Trung Quốc vừa đưa 24 nhà sản xuất và xuất khẩu Hàn Quốc vào danh sách đen, đồng thời hạn chế việc kinh doanh những sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm của các doanh nghiệp này tại thị trường Trung Quốc. 
Trung Quốc trừng phạt 24 doanh nghiệp Hàn Quốc. Ảnh minh họa
Trung Quốc trừng phạt 24 doanh nghiệp Hàn Quốc. Ảnh minh họa
Theo đó, những doanh nghiệp trong nước và nước ngoài bị trừng phạt vì từ chối không cung cấp được giấy phép ít nhất một lần hoặc bị phát hiện nhập những sản phẩm chất lượng kém vào Trung Quốc hơn một lần trong 3 năm qua. Các công ty này bị yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng phụ trước khi được phép chuyển hàng đến Trung Quốc.
Nhiều tháng qua, Trung Quốc đã cấm nhập khẩu hàng loạt loại hàng hóa từ Hàn Quốc như một biện pháp trả đũa cho quyết định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc. Nhiều hãng hàng không và sản xuất ô tô cũng như các tập đoàn bán lẻ của Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.