Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM và Đại học RMIT Việt Nam hợp tác nâng cao năng lực số TPHCM

Chiều 5-6, tại trụ sở UBND TPHCM, Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM (HCMC-DXCENTER) và Đại học RMIT Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong nâng cao năng lực số cho TPHCM. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng chứng kiến và phát biểu tại lễ ký kết.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng (giữa) trao đổi cùng Ban giám đốc Đại học RMIT Việt Nam
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng (giữa) trao đổi cùng Ban giám đốc Đại học RMIT Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng phát biểu, khẳng định TPHCM rất coi trọng mối quan hệ với RMIT, mối quan hệ này ngày càng tốt đẹp nên sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong hợp tác. Từ khi có ký kết giữa UBND TPHCM và Đại học RMIT, nhiều hoạt động đã được thúc đẩy, từ đó tiếp tục có buổi ký kết hợp tác hôm nay giữa HCMC-DXCENTER và Đại học RMIT Việt Nam.

IMG_1382.jpg
Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM (HCMC-DXCENTER) và Đại học RMIT Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Theo đó, RMIT Việt Nam sẽ hỗ trợ HCMC-DXCENTER triển khai 3 nội dung hợp tác chính: Đầu tiên, nâng cao năng lực số của TPHCM thông qua phát triển các khóa học trực tuyến mở rộng (MOOC) trong vòng 5 năm, tập trung vào 3 trụ cột chính của chiến lược chuyển đổi số quốc gia: Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số.

Kế tiếp, thành lập Trung tâm Nghiên cứu xuất sắc (COE) tại HCMC-DXCENTER với mục tiêu áp dụng các tiêu chuẩn toàn cầu phù hợp với mục tiêu phát triển của địa phương, tập trung nghiên cứu các mô hình phát triển phù hợp với những yêu cầu, thách thức riêng của thành phố.

Nội dung thứ ba, là hợp tác phát triển cụm nghiên cứu tập trung vào các sáng kiến xây dựng TPHCM trở thành một thành phố thông minh và bền vững, bao gồm việc xác định các thành tựu chính và các lĩnh vực cần cải thiện, xem xét các mô hình thành phố thông minh và bền vững thành công trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương và đưa ra các khuyến nghị chính sách phù hợp với bối cảnh riêng của thành phố.

IMG_1367.jpg
Bà Saskia Loer Hansen, Chủ tịch hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam, phát biểu tại lễ ký kết

Tại lễ ký kết, bà Saskia Loer Hansen, Chủ tịch hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam đã cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo thành phố trong thời gian qua, đồng thời mong muốn hợp tác của Trung tâm Chuyển đổi Số TPHCM (HCMC-DXCENTER) và Đại học RMIT Việt Nam sẽ đạt được nhiều kết quả như mong muốn theo những nội dung ký kết nói trên.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này được đề xuất trong nội dung chương trình làm việc của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trong chuyến thăm và làm việc với Đại học RMIT tại thành phố Melbourne, Australia vào tháng 5 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục