Trung tâm nghệ thuật Hồi giáo ở bảo tàng Louvre

(SGGPO).- Tờ Russia Today đưa tin, vào ngày 22-9 tới, trung tâm nghệ thuật Hồi giáo ở bảo tàng Louvre, Pháp, sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan sau gần 1 thập kỷ xây dựng.

Trung tâm nghệ thuật Hồi giáo là ý tưởng của cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac. Kinh phí xây dựng trung tâm là 130 triệu USD, do chính phủ Pháp và các nước Hồi giáo như Saudi Arabia, Morocco, Kuwait, Oman và Azerbaijan cùng đóng góp.

Tổng thống Pháp Hollande xem tác phẩm nghệ thuật tại trung tâm

Được đặt trên diện tích 2.800m², trung tâm nghệ thuật Hồi giáo là nơi trung bày khoảng 3.000 tác phẩm nghệ thuật từ tranh, ảnh, đồ gốm, các tác phẩm điêu khắc cổ…của Hồi giáo có từ thế kỷ thứ 8 đến thế kỷ thứ 19. Trong số này có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng. Bên cạnh đó là hàng loạt các bộ sưu tập thảm và tơ lụa từ Tây Ban Nha, Persia, Ai Cập, các nước Trung Á.

Bên trong trung tâm nghệ thuật Hồi giáo

Hình ảnh bên ngoài trung tâm nghệ thuật Hồi giáo

 P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.