Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn khai giảng năm học mới

Sáng 23-8, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (xã Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025-2026.

Năm học 2025-2026, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đã làm công tác tuyển sinh và có 19 em trúng tuyển, tổng số học sinh năm học là 110 em.

DSC_0456.jpg
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm, đánh trống khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm thông tin về kết quả năm học 2024-2025. Theo đó, trong 109 học sinh, có 85% học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, phẩm chất đạo đức tốt, đã có 18 em được ra hòa nhập cộng đồng.

DSC_0504.jpg
Ông Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi trao tặng quà đến học sinh Trung tâm

Cơ sở 2 tại TPHCM có 10 em đã hoàn thành chương trình đào tạo nghề và có việc làm ổn định. Đặc biệt có 3 em của trung tâm đã được đặc cách vào học chương trình đào tạo mỹ thuật từ 4 đến 5 năm của Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM (2 em học chương trình Sư phạm mỹ thuật, 1 em học chuyên ngành Hội họa).

Tại cơ sở 1 ở Quảng Ngãi, xưởng nghề của trung tâm cũng được cải tạo nâng cấp phù hợp với môi trường làm việc của doanh nghiệp, tạo ra được những sản phẩm tốt giúp các em tự tin vào tay nghề khi hướng tới môi trường lao động hội nhập.

DSC_0503.jpg
Các em học sinh phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt trong năm học mới

Bà Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ: “Vừa qua, các thầy cô giáo cũng được tập huấn về chuyển đổi số, đây không chỉ là việc áp dụng công nghệ mà còn tạo ra môi trường học tập tốt, thân thiện và hiệu quả. Tôi mong muốn các thầy cô chúng ta phải chú trọng và phát huy, phấn đấu để các em học xong bậc tiểu học hoặc học nghề tại cơ sở 1 tiếp tục vào cơ sở 2 để học chữ, học nghề trình độ cao hơn”.

dsc-0496-6977-4212.jpg
Rất nhiều đơn vị có mặt trong lễ khai giảng tặng quà đến trung tâm

Dịp này, trung tâm đã nhận sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, đơn vị, địa phương với tổng trị giá gần 1,2 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục