Trước tệ nạn “sư giả” tràn lan: Sẽ tạm ngưng hoạt động khất thực

(SGGP).- Ngày 28-8, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Trần Thành Long đã có buổi làm việc với Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM, Hòa thượng Thích Trí Quảng. Trước tệ nạn “sư giả” đi khất thực tràn lan làm mất mỹ quan, đánh lừa lòng tin phật tử và làm mất uy tín giới Phật giáo, buổi làm việc đã đi đến thống nhất phải gấp rút thành lập Ban Kiểm tăng phối hợp với công an, các đoàn thể để loại trừ nạn “sư giả”.

Trước mắt, Thành hội Phật giáo TPHCM sẽ kiến nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho tạm ngưng hoạt động khất thực của hai hệ phái Nam tông và Khất sĩ. Trong mùa an cư kiết hạ vừa qua có khá nhiều “sư giả” đi khất thực ở các quận ven trung tâm TPHCM.

Trong khi đó theo quy định, mùa an cư kiết hạ hàng năm (mùa mưa) sẽ không có hoạt động khất thực trên đường phố. Hiện ở Việt Nam có 44.498 vị tăng ni trong đó hai hệ phái (có khất thực) Nam tông và Khất sĩ có 11.873 tăng ni.

M.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn