Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

SGGPO
Sáng 20-11, hòa cùng không khí chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống trường và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba (lần hai) do Chủ tịch nước khen tặng.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM thực hiện nghi thức trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba và bằng khen của Chủ tịch nước cho tập thể cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM thực hiện nghi thức trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba và bằng khen của Chủ tịch nước cho tập thể cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM tiền thân là Trường dạy nghề lái xe được thành lập ngày 9-12-1977. Trong quá trình hoạt động, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM đã nỗ lực không ngừng, phát triển bền vững, đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kỹ thuật viên có tay nghề, phẩm chất và năng lực.

Với phương châm “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn sản xuất”, nhà trường đã góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao gắn kết với nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường lao động theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa để hội nhập khu vực và thế giới. Trường từng bước trưởng thành, phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn, thách thức, kiên trì khẳng định vị trí trong hoạt động giáo dục và đào tạo. Trường đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu khoa học - công nghệ; thực hiện hài hòa quan điểm phát triển giáo dục phải vừa gắn chặt với yêu cầu phát triển đất nước vừa phù hợp với xu thế tiến bộ của thời đại, đa dạng hóa hình thức đào tạo, bậc học, thực hiện công bằng xã hội trong giáo dục.

TS. Hoàng Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường, tự hào cho biết: “40 năm xây dựng và phát triển trường đã có những bước trưởng thành vượt bậc. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, nhà trường sẽ tiếp tục phát triển bền vững, chung sức với ngành đào tạo nghề nghiệp của thành phố và cả nước tiếp tục đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kỹ thuật viên có tay nghề, phẩm chất và năng lực đáp ứng nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực cho thành phố, xã hội”.

PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỹ sư điện tử Võ Trường Tiến với sáng kiến “Dũng sĩ diệt khuẩn”

Thầy giáo chế tạo “Dũng sĩ diệt khuẩn”

Nâng cao ý thức trong sát khuẩn, rửa tay phòng dịch Covid-19, kỹ sư điện tử Võ Trường Tiến, giảng viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) đã chế tạo máy rửa tay tự động mang tên “Dũng sĩ diệt khuẩn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP