Trường đại học đầu tiên triển khai đề án Xây dựng xã hội học tập

(SGGP).- Ngày 19-11, Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức triển khai đề án “Đoàn Thanh niên tham gia xây dựng xã hội học tập” giai đoạn 2012 - 2014 với mục đích phổ cập kiến thức cho mọi người, ở mọi lứa tuổi, mọi trình độ được học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Đây là trường đại học đầu tiên tại TPHCM triển khai đề án này nhằm hưởng ứng đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020 của Bộ GD-ĐT.

Theo đó, Trường ĐH Mở TP sẽ thành lập Quỹ tương lai hoạt động trong 2 năm 2013 và 2014 để thực hiện đề án này. Cụ thể, trường sẽ huy động 2.000 bộ sách giáo khoa cho trẻ em nghèo; tham gia tu sửa 10 trường tiểu học; hoàn tất công trình 200 đầu sách bao gồm sách điện tử, sách nói, sách chữ nổi cho người khiếm thị thông qua đội hình tình nguyện của trường.

Ngoài ra, Trường ĐH Mở sẽ triển khai các hoạt động như khuyến khích trẻ em vùng sâu vùng xa đi học, khuyến khích thanh niên công nhân nâng cao trí thức, xóa mù chữ, phổ cập tiếng anh (thông qua các lớp đào tạo từ xa, đào tạo tại chỗ), tổ chức các buổi phổ cập kiến thức trong các lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp và dịch vụ…

Hiện đội ngũ tình nguyện đã biên soạn xong các bộ tài liệu tiếng Anh cộng đồng cho người lái xe ôm, tài xế taxi tại khu vực trung tâm TP cũng như các tiểu thương buôn bán tại các chợ. Trường đang liên hệ với UBND các quận - huyện gửi tài liệu này và tổ chức những buổi hướng dẫn sau đó. 

N.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục