Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đón Huân chương Lao động hạng nhất

(SGGP).- Ngày 4-6, Trường Đại học (ĐH) Nguyễn Tất Thành tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng dại diện các bộ, ngành trung ương đã đến dự.

PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Sau 17 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hiện đã có 8 cơ sở đào tạo, 2.000 giảng viên, quy mô đào tạo hơn 20.000 sinh viên tại 24 khoa. Đồng thời, trường còn đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh đầu tư phát triển cơ sở vật chất. Đặc biệt, trường đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng xây dựng dự án Trung tâm Phát triển công nghệ cao ĐH Nguyễn Tất Thành tại Khu Công nghệ cao TPHCM. 

Biểu dương những thành tích của tập thể nhà trường, đồng chí Đinh La Thăng nhấn mạnh: “Chưa đến hai thập niên, từ một cơ sở nhỏ bé đã trở thành một trường ĐH có quy mô lớn như hiện nay là một kỳ tích đáng biểu dương. Những thành quả nói trên là minh chứng sinh động đầy thuyết phục cho tính đúng đắn, sự cần thiết phải triển khai mạnh mẽ hơn nữa chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước”. Đồng chí Đinh La Thăng cho biết, lãnh đạo TP sẽ xem xét giải quyết những kiến nghị hợp lý nhằm tháo gỡ những khó khăn của trường, đồng thời ủng hộ trường xây dựng và trở thành trường đại học tư thục trọng điểm đầu tiên của cả nước. Cùng với đó, đồng chí Đinh La Thăng cũng mong muốn trường luôn có sự tiến bộ, không tự mãn, xây dựng môi trường giáo dục trong sạch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người; tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường luôn thực hiện đúng việc dạy tốt, học tốt; nhà trường cũng phải đẩy mạnh giáo dục nhân cách, truyền thống cách mạng cho sinh viên. 
 
Dịp này, đồng chí Đinh La Thăng đã thăm cơ sở vật chất của trường; thắp hương tại phòng tưởng niệm Bác Hồ; dự lễ khởi công dự án Trung tâm Phát triển công nghệ cao ĐH Nguyễn Tất Thành tại Khu Công nghệ cao TPHCM.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Lý do 55 thí sinh 29,25 điểm trở lên trượt đại học công an

55 thí sinh trên là chiến sĩ nghĩa vụ công an tại ngũ không đủ điều kiện để xét tuyển đại học do không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực (có môn thuộc tổ hợp xét tuyển dưới 6,5 điểm, kết quả học 3 năm THPT chưa cao).

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục