Trường ĐH Nông lâm TPHCM phát triển thành đại học nghiên cứu

Ngày 19-11, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm hình thành và phát triển. 
Trường ĐH Nông Lâm TPHCM
Trường ĐH Nông Lâm TPHCM

Những năm qua, nhà trường đã có những bước tiến vượt bậc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển cộng đồng, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế. Nhà trường đã ký kết và gia hạn 80 biên bản ghi nhớ hợp tác với các trường đại học, tổ chức phi chính phủ đến các công ty đa quốc gia tại nhiều nước trên thế giới trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, triển khai các dự án quốc tế. Kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chính là tạo ra những sản phẩm đi vào thực tiễn cuộc sống và sản xuất, cải thiện sinh kế cho người dân. 

TS Bùi Ngọc Hùng, Chủ tịch hội đồng Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, cho biết, nghiên cứu khoa học được xác định là một trong 3 nhiệm vụ quan trọng của nhà trường, làm đòn bẩy nâng cao trình độ và chất lượng dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác giáo dục đào tạo. Nhà trường đã ký kết hợp tác với nhiều trường, viện nghiên cứu các nước: Anh, Mỹ, Australia, Pháp, Canada, Bỉ, Thụy Điển…

Một số công trình tiêu biểu đã chuyển giao kỹ thuật cho các địa phương cả nước được đánh giá cao như: Hệ thống cảnh báo lũ trực tuyến cho lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên; hơn 1.000 dạng máy sấy phục vụ sản xuất nông nghiệp; Quy trình sản xuất rau an toàn; Công nghệ chế tạo thiết bị và quy trình giết mổ gia súc, gia cầm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Công nghệ san phẳng điều khiển bằng tia laser để tăng quỹ đất nông nghiệp và bảo vệ chống xói mòn ở vùng đất dốc…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Phụ huynh cảnh giác với các đường link, nick chat lạ khai thác thông tin cá nhân của học sinh

TPHCM: Phụ huynh cảnh giác với các đường link, nick chat lạ khai thác thông tin cá nhân của học sinh

Ngày 24-9, Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tăng cường các biện pháp bảo mật thông tin cá nhân của người học, đề cao cảnh giác trước sự xuất hiện các đường link lạ, giả mạo cơ quan chức năng thu thập thông tin của người học. 

Giáo dục hội nhập

Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa vinh dự nhận 2 giải thưởng cho các hạng mục Digital - Education (Vietnam) và Mobile - Education (Vietnam) tại Lễ Trao giải quốc tế Asian Technology Awards. Giải thưởng là minh chứng rõ ràng cho vị thế dẫn đầu của Vinschool trong chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam, thể hiện cam kết của nhà trường trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giáo dục.

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng