Trường ĐH Văn Hiến kỷ niệm 20 thành lập

SGGP
Trường Đại học Văn Hiến vừa tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển (11-7-1997 _ 11-7-2017). Qua 20 năm, hiện trường có quy mô đào tạo 20.000 sinh viên với nhiều bậc cao đẳng, đại học, cao học ở các lĩnh vực như: khoa học xã hội - nhân văn, kỹ thuật, nghệ thuật, kinh tế.

 

Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến ra trường có việc làm trên 80%

Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến ra trường có việc làm trên 80%

Những năm gần đây, sinh viên ra trường có việc làm trên 80%. Trường có 450 giảng viên, trong đó 80% có trình độ thạc sĩ trở lên, 17 giáo sư, phó giáo sư và 85 tiến sĩ. Từ chỗ thuê mướn cơ sở đào tạo, hiện nay trường có 4 cơ sở, trong đó khu phức hợp đào tạo và nghiên cứu sẽ đưa vào sử dụng vào đầu năm 2018 với diện tích 60.000m2 tại Bình Chánh.
Dịp này, trường được UBND TPHCM tặng nhiều bằng khen cho tập thể và cá nhân vì đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của trường cũng như cho giáo dục đại học của TP.
Trường ĐH Văn Hiến kỷ niệm 20 thành lập ảnh 1 Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến trong ngày nhận bằng tốt nghiệp
Trong thời gian tới, trường sẽ đổi mới chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, hoàn thành kiểm định chất lượng trong nước, đồng thời tiến tới kiểm định theo tiêu chuẩn của AUN (mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á).

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.