Trường Đinh Thiện Lý khánh thành cơ sở mới

Sáng 5-9, đúng vào dịp khai giảng năm học mới, trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (Lawrence S. Ting School) tổ chức lễ khánh thành cơ sở mới và kỷ niệm 15 năm thành lập trường. 
Toàn cảnh lễ khai giảng, lễ khánh thành cơ sở mới và lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý
Toàn cảnh lễ khai giảng, lễ khánh thành cơ sở mới và lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý

Với chủ đề “Hành trình khát vọng”, buổi lễ được diễn ra trang trọng và hào hứng với sự tham gia của các vị khách quý, các thầy cô cùng đông đảo các em học sinh đang theo học tại trường. Đây là dịp để Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý nhìn lại chặng đường phát triển 15 năm, đồng thời giới thiệu cơ sở vật chất của cơ sở mới (cơ sở 1), cũng như định hướng giáo dục của nhà trường trong những năm tiếp theo.

Trường Đinh Thiện Lý khánh thành cơ sở mới ảnh 1 Nghi thức khánh thành cơ sở 1 Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý

Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý là một dự án giáo dục phi lợi nhuận, do công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư, được xây dựng theo tâm nguyện đóng góp cho ngành giáo dục Việt Nam của ông Lawrence S. Ting (Cố chủ tịch Tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings). Trường chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8-2008 tại địa chỉ 80 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, quận 7, TPHCM – nay là trụ sở chính của trường.

Sau 15 hoạt động, Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý với chương trình giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, trở thành một cơ sở đào tạo được đánh giá cao từ ngành giáo dục và xã hội. Năm 2010, Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý trở thành ngôi trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có tên trong danh sách “Trường học sáng tạo toàn cầu do Microsoft bầu chọn.

Việc khánh thành và đi vào hoạt động cơ sở 1 đúng vào kỷ niệm 15 năm thành lập trường là một bước ngoặt lớn của Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý, mở ra một hành trình mới trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Trường Đinh Thiện Lý khánh thành cơ sở mới ảnh 2 Học sinh Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý đón chào năm học mới tại cơ sở mới

Cơ sở 1 của trường tọa lạc tại khu Thương mại tài chính quốc tế Phú Mỹ Hưng, với diện tích khuôn viên 12.100 m2, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 22.500 m2, quy mô 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 4 tầng cao. Đây sẽ là một không gian học tập được thiết kế theo hướng phát triển toàn diện năng lực học thuật, năng khiếu nghệ thuật và khả năng vận động rèn luyện thể chất của học sinh từ khối 9 đến khối 12, phù hợp với mục tiêu giáo dục của thế kỷ 21 và định hướng đào tạo những thế hệ công dân toàn cầu của nhà trường.

Cơ sở 1 trường THCS–THPT Đinh Thiện Lý có 43 phòng học chuẩn, 4 phòng tự học, 6 phòng thí nghiệm và các phòng chức năng khác như: thư viện, hội trường, phòng lập trình VEX, phòng máy tính, phòng dạy mỹ thuật, phòng dạy múa, phòng dạy nhạc, phòng tập kịch, studio, không gian sáng tạo (Marker Lab)… 

Ngoài ra, không gian vận động thể chất của học sinh cũng được đầu tư với nhà thi đấu đa năng, phòng tập gym, hồ bơi, sân bóng đá, sân bóng rổ, sân tập golf…

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.