Trường học hưởng ứng Tết trồng cây năm 2020

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2020. 

Theo đó, Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đơn vị trực thuộc tổ chức tuyên truyền, giáo dục việc trồng cây, phát triển rừng, bảo vệ môi trường trong các buổi họp, sinh hoạt chủ nhiệm, họp hội đồng, sinh hoạt dưới cờ, đồng thời lồng ghép trong chương trình đào tạo giáo dục ngoại khóa, chính khóa, hoặc bằng nhiều hình thức phù hợp tại đơn vị. 

Các trường học sẽ tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” gắn với kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, trường học tổ chức trồng và chăm sóc cây xanh hiệu quả thiết thực, chủ động phối hợp tốt với các đơn vị liên quan triển khai trồng cây xanh trong trường, xây dựng trường học đạt tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp, an toàn, lành mạnh và thân thiện. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục