Trường học tại TPHCM không được tổ chức lễ hội, chào đón năm mới trong nhà trường

SGGPO
Chiều 1-2, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM về việc cho học sinh, sinh viên dừng đến trường nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn số 299/SGDĐT-CTTT (ngày 29-1-2021) của Sở GD-ĐT về thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các phòng GD-ĐT quận, huyện được giao nhiệm vụ tổng hợp báo cáo tình hình ở tất cả các bậc học trên địa bàn, gửi về Sở GD-ĐT TPHCM trước 16 giờ hàng ngày nếu có thay đổi.
Trường học tại TPHCM không được tổ chức lễ hội, chào đón năm mới trong nhà trường ảnh 1 Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) phun thuốc khử khuẩn, đồng thời tạm ngưng toàn bộ hoạt động lễ hội, cuộc thi STEM cấp trường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Học sinh và sinh viên các cơ sở giáo dục dừng đến trường từ ngày 2-2-2021, thực hiện chuyển đổi hình thức dạy và học trên internet, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định, không tổ chức các hoạt động lễ hội, chào đón năm mới trong nhà trường.

Cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch năm học của thành phố, nhanh chóng chuyển đổi sang hình thức dạy và học trên internet và đảm bảo lịch trực và thông tin xuyên suốt trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Việc dạy và học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thực hiện theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 (Ban hành theo Quyết định số 2752/QĐ-UBND ngày 4-8-2020 của UBND TPHCM). Cụ thể, theo kế hoạch năm học, học sinh TPHCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đến hết ngày 16-2 (tức mùng 5 Tết âm lịch). 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục