Trường học tại TPHCM không được tổ chức lễ hội, chào đón năm mới trong nhà trường

SGGPO
Chiều 1-2, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM về việc cho học sinh, sinh viên dừng đến trường nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn số 299/SGDĐT-CTTT (ngày 29-1-2021) của Sở GD-ĐT về thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các phòng GD-ĐT quận, huyện được giao nhiệm vụ tổng hợp báo cáo tình hình ở tất cả các bậc học trên địa bàn, gửi về Sở GD-ĐT TPHCM trước 16 giờ hàng ngày nếu có thay đổi.
Trường học tại TPHCM không được tổ chức lễ hội, chào đón năm mới trong nhà trường ảnh 1 Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) phun thuốc khử khuẩn, đồng thời tạm ngưng toàn bộ hoạt động lễ hội, cuộc thi STEM cấp trường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Học sinh và sinh viên các cơ sở giáo dục dừng đến trường từ ngày 2-2-2021, thực hiện chuyển đổi hình thức dạy và học trên internet, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định, không tổ chức các hoạt động lễ hội, chào đón năm mới trong nhà trường.

Cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch năm học của thành phố, nhanh chóng chuyển đổi sang hình thức dạy và học trên internet và đảm bảo lịch trực và thông tin xuyên suốt trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Việc dạy và học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thực hiện theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 (Ban hành theo Quyết định số 2752/QĐ-UBND ngày 4-8-2020 của UBND TPHCM). Cụ thể, theo kế hoạch năm học, học sinh TPHCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đến hết ngày 16-2 (tức mùng 5 Tết âm lịch). 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường học từ ngày 1-3-2021

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường học từ ngày 1-3-2021

Trưa 24-2, UBND TPHCM có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở LĐTB và XH, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay lại trường học tập từ ngày 1-3-2021.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục