Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TPHCM): Tuyển 600 chỉ tiêu lớp 10

SGGPO
Thông tin từ Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TPHCM) cho biết, năm học 2018-2019, trường sẽ tuyển 600 chỉ tiêu học sinh lớp 10. 

Tin liên quan

Học sinh lớp 9 tại một trường THCS ở quận Phú Nhuận

Học sinh lớp 9 tại một trường THCS ở quận Phú Nhuận

Theo đó, cơ sở 1 (tại số 153 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5) sẽ tuyển 245 học sinh cho 7 lớp chuyên gồm: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và Ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh. Hệ không chuyên tuyển 145 học sinh.
Riêng tại cơ sở 2 (Khu đô thị ĐHQG TPHCM, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) tuyển 210 học sinh cho 6 lớp chuyên gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và Ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh.
Đối tượng tham gia dự thi là tất cả học sinh xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học các lớp ở bậc THCS từ khá trở lên và xếp loại tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên.
Tất cả thí sinh phải dự thi 4 môn, gồm 3 môn không chuyên bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một môn chuyên do thí sinh lựa chọn. 
 Thí sinh được đăng ký dự thi nhiều hơn một môn chuyên và đăng ký xét tuyển vào các lớp chuyên tương ứng. Nếu trúng tuyển vào nhiều lớp chuyên, thí sinh sẽ tự chọn học một lớp chuyên theo nguyện vọng.
Thí sinh thi tuyển vào các lớp chuyên Tin học, Vật lý và Sinh học, ngoài việc dự thi môn chuyên tương ứng, có thể đăng ký dự thi môn Toán chuyên và sử dụng điểm Toán chuyên để được xét tuyển bổ sung vào các lớp chuyên. 
Đề thi tất cả các môn đều theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh không chuyên thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; môn Tiếng Anh chuyên bao gồm cả hai phần tự luận và trắc nghiệm khách quan. Điểm các bài thi không chuyên sẽ được tính hệ số 1, các bài thi môn chuyên tính hệ số 2.
Phiếu đăng ký dự thi hiện được phát hành không hạn chế số lượng tại 2 cơ sở hoặc thí sinh có thể tải xuống từ website của trường.
Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 11-5 đến hết ngày 19-5-2018, kể cả thứ bảy và chủ nhật.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM không tăng học phí năm học 2021-2022

TPHCM không tăng học phí năm học 2021-2022

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Sở Tài chính, Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB-XH, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về cơ chế thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2021-2022 của các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn TPHCM. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục