Trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh) tạm dừng học tập 2 tuần với học sinh đánh bạn, bị quay clip

Sáng 2-11, thông tin từ Trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh, TPHCM) cho biết, Hội đồng kỷ luật trường này đã thống nhất hình thức xử lý học sinh liên quan vụ xô xát bị quay clip tung lên mạng xã hội vào ngày 29-10. 

Theo đó, ông Lâm Huy Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS Đống Đa cho biết, Hội đồng kỷ luật sau khi xem xét, cân nhắc mức độ vi phạm của các học sinh liên quan vụ việc đã thống nhất các hình thức xử lý sau:

Nam sinh có hành vi bóp cổ, đánh bạn sẽ tạm dừng đến trường trong 2 tuần, hạ mức đánh giá rèn luyện học kỳ I và tiếp tục theo dõi quá trình học tập để đánh giá sự tiến bộ trong học kỳ II.

Nam sinh bị bạn đánh cũng có lỗi nên bị hạ mức đánh giá rèn luyện trong tháng.

Riêng đối với học sinh quay clip sẽ bị tạm dừng việc học 1 tuần, hạ đánh giá kết quả rèn luyện học kỳ 1 xuống loại trung bình. Bên cạnh đó, 4 học sinh xin lại clip bị tạm dừng việc học 1 tuần và hạ đánh giá hạnh kiểm một bậc trong học kỳ 1, còn 3 học sinh đứng xem xô xát sẽ hạ một bậc đánh giá rèn luyện trong tháng.

“Các hình thức kỷ luật được đưa ra trên tinh thần giáo dục, uốn nắn học sinh, tạo cơ hội cho các em sửa sai và tiếp tục việc học bình thường”, đại diện Trường THCS Đống Đa cho biết.

Hình ảnh cắt ra từ clip học sinh đánh nhau xảy ra tại Trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh)

Hình ảnh cắt ra từ clip học sinh đánh nhau xảy ra tại Trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh)

Trước đó, ngày 29-10, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một nam sinh mặc đồng phục thể dục Trường THCS Đống Đa có hành vi bóp cổ, đánh tới tấp vào đầu bạn và chửi thề trong lớp học.

Nam sinh bị đánh chỉ cố gắng ôm đầu, không thể phản kháng.

Đại diện trường cho biết, sự việc xuất phát từ việc một trong hai học sinh đánh rơi tiền. Em này đã hỏi một học sinh khác trong lớp có lấy tiền của mình không, nhưng do bạn không trả lời nên em đã tức giận và có hành vi xô xát bạn.

Ngày 30-10, Phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh chỉ đạo Ban giám hiệu Trường THCS Đống Đa thông tin sự việc với tất cả học sinh trong toàn trường nhằm răn đe, nhắc nhở, giáo dục học sinh, không để xảy ra sự việc tương tự.

Phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh cũng nghiêm túc phê bình Ban giám hiệu Trường THCS Đống Đa và chỉ đạo tất cả đơn vị trường học trên địa bàn quận lưu ý về công tác quản lý học sinh, đồng thời tăng cường hoạt động giám sát nhằm ngăn ngừa hiện tượng bạo lực học đường, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, phát huy hiệu quả vai trò của phòng tư vấn tâm lý học đường.

Tin cùng chuyên mục