Trường THCS Hoàng Hoa Thám đoạt giải nhất

Thi tìm hiểu “Lịch sử phong trào đấu tranh cách mạng của phụ nữ Nam bộ

(SGGP).- Ngày 17-10, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử phong trào đấu tranh cách mạng của phụ nữ Nam bộ” do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp cùng Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tổ chức đã diễn ra trong không khí rất sôi nổi.

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút sự tham gia tranh tài của 21 đội, là học sinh khối THCS từ 21 quận huyện của TPHCM. Đây là một trong những hoạt động trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD-ĐT phát động.

Cuộc thi được thể hiện dưới hình thức các câu hỏi trắc nghiệm nhiều lĩnh vực: Lịch sử, văn hóa, âm nhạc, văn học, địa lý... Qua 4 vòng thi có tên gọi “Anh hùng”, “Bất khuất”, “Trung hậu”, “Đảm đang”, những câu hỏi đã đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống thông qua di sản vào nhà trường như: bản sắc văn hóa và con người Nam bộ, vai trò của phụ nữ Nam bộ qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ… Thông qua đó, góp phần bồi dưỡng tình cảm, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ thanh thiếu niên trên địa bàn TP.

Kết quả sau 4 chặng thi, xuất  sắc vượt qua 3 đội của đơn vị quận 9, Gò Vấp và huyện Bình Chánh ở vòng thi chung kết, các học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) đã xuất sắc đoạt giải nhất.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.