Truy nã toàn quốc 1 cựu PV Báo Khánh Hòa

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can và phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Văn Khôi (bút danh Nguyễn Khôi, Quốc Khánh… sinh năm 1959), nguyên PV Báo Khánh Hòa, về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo Điều 140-BLHS.

Nguồn tin từ Báo Khánh Hòa cho biết, cách nay nhiều tháng, PV Nguyễn Khôi đã bất ngờ làm đơn xin nghỉ việc và tự ý bỏ việc, trốn khỏi địa phương. Liền đó, Khôi đã bị kỷ luật buộc thôi việc và bị Bộ VH-TT-DL rút thẻ nhà báo. Sau khi Khôi bỏ trốn, cơ quan Báo Khánh Hòa có nhận được đơn tố giác của 1 người dân, tố cáo Khôi vay 900 triệu đồng, nhưng không trả.

Được biết, đến nay, đã có 5 người có đơn tố cáo đến công an, với tổng số tiền Khôi chiếm đoạt lên đến 7,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khác cho hay, còn rất nhiều người khác cũng bị Khôi chiếm đoạt, với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng, nhưng vì lý do tế nhị, các nạn nhân không dám khai báo (?). Các nạn nhân của Khôi hầu hết là phụ nữ kinh doanh thành đạt. Trước khi bỏ trốn, Khôi nổi tiếng là PV giàu có, với nhà cửa và xe hơi đắt tiền.

TH.DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu đô thị du lịch biển phan Thiết là một trong 9 dự án mà Bộ Công an đề nghị tỉnh Bình Thuận cung cấp hồ sơ, tài liệu.

Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu 9 dự án “khủng” ở Bình Thuận

Nhằm giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đề nghị  UBND TP Phan Thiết cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thực hiện 9 dự án, hầu hết là các dự án bất động sản.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.