Truy tặng bằng khen nam sinh cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

SGGP
Ngày 28-4, Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có quyết định truy tặng bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn, học sinh lớp 7A3 Trường THCS Hạnh Thiết (huyện Quỳ Châu) vì có hành động dũng cảm hy sinh cứu bạn thoát khỏi đuối nước.

Ngôi trường mà em Lương Mạnh Tuấn theo học. Ảnh: NTV

Ngôi trường mà em Lương Mạnh Tuấn theo học. Ảnh: NTV

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 18-4, em Lương Mạnh Tuấn, em Lương Bảo Khanh (9 tuổi) và Hà Nhật Anh (11 tuổi, cùng là học sinh Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh) ra khu vực Luộc Lâu trên sông Hiếu tắm.

Trong lúc tắm, Khanh và Anh bị cuốn vào vùng nước sâu. Thấy vậy, Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra đưa được 2 em vào vùng an toàn.

Riêng Tuấn, do kiệt sức nên đã bị nước cuốn trôi. Nghe tiếng kêu cứu, người lớn gần đó đã đến cứu, nhưng khi tìm và đưa được Tuấn lên bờ thì em đã tử vong.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn