Truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" ở Kiên Giang

SGGPO

Sáng 29-4, tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 54 mẹ và trao Huân chương độc lập cho 22 gia đình có nhiều liệt sĩ, nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ truy tặng danh hiệu Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" ở Kiên Giang

Lễ truy tặng danh hiệu Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" ở Kiên Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành bày tỏ: Việc truy tặng danh hiệu Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và tặng Huân chương độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ thể hiện được ý Đảng, lòng dân, ghi nhận công lao và sự mất mát, hy sinh của các mẹ và các gia đình có nhiều liệt sĩ. Đây còn là sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự ghi nhận, biết ơn của xã hội đối với những gia đình có công với cách mạng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Tính đến nay, tỉnh Kiên Giang có 1.744 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", 65 gia đình có nhiều liệt sĩ được tặng Huân chương độc lập.

Những năm qua, Kiên Giang triển khai kịp thời các chính sách ưu đãi đối với người có công. Cùng với nguồn lực từ ngân sách nhà nước, nhiều tổ chức, cá nhân đã tham gia đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ kinh phí xây dựng mới, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng (được trên 20.000 căn nhà), 100% các "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" còn sống được nhận phụng dưỡng, chăm sóc.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi chậm

Tại hội thảo quốc tế “Phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới” do Bộ GTVT phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức ngày 24-5 tại Hà Nội, các chuyên gia đánh giá thị trường hàng không quốc tế phục hồi chậm so với kỳ vọng.

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn