Truy tìm 36 tù nhân bỏ trốn ở Nigeria

SGGP

Cảnh sát Nigeria đang ráo riết tìm kiếm tung tích 36 tù nhân bỏ trốn sau một vụ ẩu đả giữa tù nhân và nhân viên trại giam tại một nhà tù ở bang Akwa Ibom, miền Bắc Nigeria ngày 27-12 làm ít nhất 4 người chết. 

Trại giam Ikot Ekpene. Nguồn: The News Nigeria

Trại giam Ikot Ekpene. Nguồn: The News Nigeria

Theo cảnh sát Nigeria, sự việc xảy ra tại trại giam Ikot Ekpene khi một số tù nhân tìm cách vượt ngục đã tấn công một nhân viên nhà bếp ở trại giam. Có 7 tù nhân đã bị bắt lại trong khi 36 tù nhân bỏ trốn.
Quản giáo đã buộc phải nổ súng nhằm vào các tù nhân chạy trốn để ngăn chặn cuộc vượt ngục.
Cảnh sát không công khai số lượng tù nhân đang bị giam giữ tại trại giam này. Tuy nhiên, các nhà tù ở Nigeria thường trong tình trạng quá tải và điều kiện sinh hoạt của tù nhân không được đảm bảo.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.