Truy tìm nhân viên mở két lấy 10.000 USD của giám đốc người nước ngoài

Sau khi phát hiện mất số tiền 10.000 USD trong két sắt ở công ty nên giám đốc người nước ngoài họp nội bộ, Bình thừa nhận lấy số tiền này để tiêu xài và hứa trả lại. Bình đã trả lại gần 38 triệu đồng rồi nghỉ việc ở công ty.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đang tiến hành truy tìm Trần Quốc Bình (SN 1984, ngụ phường 8, quận Gò Vấp) để điều tra làm rõ vụ án “Trộm cắp tài sản” theo đơn tố giác của ông Sasaki Yuji (52 tuổi, mang quốc tịch Nhật Bản), là giám đốc bộ phận kinh doanh của Văn phòng đại diện Công ty TNHH Hyoseki Việt Nam. Đồng thời, thông báo này cũng được gửi tới công an 24 quận, huyện cùng các phòng nghiệp vụ.

Truy tìm nhân viên mở két lấy 10.000 USD của giám đốc người nước ngoài ảnh 1 Hình ảnh nhận dạng đối tượng Bình 

Theo điều tra sơ bộ, tháng 3-2019, ông Sasaki Yuji tới TPHCM nhận chức giám đốc bộ phận kinh doanh của văn phòng đại diện Công ty TNHH Hyoseki Việt Nam có trụ sở tại tầng 4 tòa nhà Hoa Lâm, đường Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Công ty này chính thức đi vào hoạt động vào ngày 17-8-2019.

Ngày 20-8-2019, qua công ty giới thiệu việc làm, ông Sasaki Yuji tuyển dụng Bình làm nhân viên kinh doanh.

Ngày 6-11-2019, ông Sasaki Yuji gửi 10.000 USD tiền cá nhân của mình vào két sắt của văn phòng công ty có sự chứng kiến của Bình cùng hai người khác. Đến ngày 25-11-2019, ông Sasaki Yuji có việc cần tiền nên mở két sắt lấy tiền thì phát hiện đã bị mất. Đáng nói, trong văn phòng công ty chỉ có ông Sasaki Yuji cùng 1 nhân viên nữ và Bình biết mật khẩu.

Qua điều tra nội bộ công ty, Bình thừa nhận ngày 22-11-2019, Bình đã lấy số tiền của ông Sasaki Yuji bỏ trong két sắt để tiêu xài cá nhân. Đồng thời, Bình cam kết trả lại cho ông Sasaki Yuji trong thời gian sớm nhất nên ông này không trình báo công an.

Sau đó, Bình đã trả lại cho ông Sasaki Yuji số tiền gần 38 triệu đồng gồm 20 triệu đồng tiền mặt và gần 18 triệu đồng tiền lương tháng 11. Bình cam kết sẽ tiếp tục trả số tiền còn lại cho ông Sasaki Yuji.

Đến ngày 28-11-2019, Bình nghỉ việc tại công ty và ông Sasaki Yuji không liên hệ được nên đã tới công an trình báo.

Ngày 31-12-2019, Công an quận 1, TPHCM ra thông báo truy tìm Bình để làm rõ đơn tố giác của ông Sasaki Yuji nhưng Bình đi đâu không ai rõ. Do tính chất vụ việc nên Công an quận 1 đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM thụ lý điều tra.

Để làm rõ nội dung vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM yêu cầu Bình đến Đội 7, Phòng Cảnh sát hình sự để làm việc. Sau 1 tháng, nếu Bình không đến làm việc thì công an sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nếu ai biết đối tượng Bình ở đâu, đề nghị báo cho Đội 7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM, số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TPHCM hoặc số điện thoại 0908485838 (điều tra viên Trần Thanh Sơn).

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Vụ án AIC: Luật sư phân tích về việc bị cáo bỏ trốn được người bào chữa kháng cáo thay

Mới đây, luật sư của bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế - AIC) cùng những người bào chữa cho các bị cáo khác đang bỏ trốn có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm trong vụ án vi phạm về đấu thầu tại dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.