Truy trách nhiệm vụ “làm đẹp” cầu Cỏ May bị đội vốn

SGGP
Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh vừa có đề nghị UBND tỉnh kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân tham mưu xây dựng dự án chỉnh trang kiến trúc cầu Cỏ May bị tăng vốn từ 98,3 tỷ đồng lên 152,3 tỷ đồng.

Năm 2018, HĐND tỉnh đã thông qua việc bố trí 98,3 tỷ đồng để chỉnh trang cầu Cỏ May - cây cầu độc đạo nối giữa TP Vũng Tàu và TP Bà Rịa theo hình cánh chim hải âu dang ra biển bằng khung kết cấu thép.

Dự án được khởi công vào giữa tháng 6-2019 nhưng đến cuối tháng 9-2019, hội đồng thẩm định chủ trương đầu tư dự án của tỉnh lại có báo cáo đề nghị nâng vốn thêm 54 tỷ đồng do trong quá trình thi công phát sinh một số hạng mục. Do có nhiều ý kiến cho rằng công trình là không thật sự cần thiết, đội vốn quá cao nên vào đầu tháng 10-2019, Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn yêu cầu tạm ngưng dự án trên nguyên tắc không tăng vốn.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải tổ chức cuộc họp với các cơ quan chuyên môn để làm rõ thiệt hại nếu dừng dự án và nếu tiếp tục triển khai dự án thì phương án tăng vốn thấp nhất là bao nhiêu để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét quyết định.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc TPHCM

UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định 351/QĐ-UBND TPHCM phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 (điều chỉnh) Khu đô thị Tây Bắc TPHCM theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM. 

Bút Sài Gòn

Không ném đá


- Khảo sát của một tập đoàn công nghệ mới đây cho ra kết quả người xứ mình nằm trong nhóm người xài internet kém văn minh. Kết quả vậy có mang tính phân biệt đối xử không?

Sự kiện & Bình luận

Đa dạng hóa thị trường cho nông sản

Theo Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, nông sản giữa Việt Nam và Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là sau khi Trung Quốc thông báo đóng hàng loạt chợ - cửa khẩu ở biên giới để cách ly, ngăn chặn dịch lây lan.