Truy trách nhiệm vụ “làm đẹp” cầu Cỏ May bị đội vốn

SGGP
Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh vừa có đề nghị UBND tỉnh kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân tham mưu xây dựng dự án chỉnh trang kiến trúc cầu Cỏ May bị tăng vốn từ 98,3 tỷ đồng lên 152,3 tỷ đồng.

Năm 2018, HĐND tỉnh đã thông qua việc bố trí 98,3 tỷ đồng để chỉnh trang cầu Cỏ May - cây cầu độc đạo nối giữa TP Vũng Tàu và TP Bà Rịa theo hình cánh chim hải âu dang ra biển bằng khung kết cấu thép.

Dự án được khởi công vào giữa tháng 6-2019 nhưng đến cuối tháng 9-2019, hội đồng thẩm định chủ trương đầu tư dự án của tỉnh lại có báo cáo đề nghị nâng vốn thêm 54 tỷ đồng do trong quá trình thi công phát sinh một số hạng mục. Do có nhiều ý kiến cho rằng công trình là không thật sự cần thiết, đội vốn quá cao nên vào đầu tháng 10-2019, Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn yêu cầu tạm ngưng dự án trên nguyên tắc không tăng vốn.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải tổ chức cuộc họp với các cơ quan chuyên môn để làm rõ thiệt hại nếu dừng dự án và nếu tiếp tục triển khai dự án thì phương án tăng vốn thấp nhất là bao nhiêu để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét quyết định.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Bút Sài Gòn

Xanh mới bền

- Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại xứ mình cho rằng con đường tất yếu phải là “xanh hóa” toàn bộ hoạt động sản xuất. Áp lực đó đến từ mọi khía cạnh, bao gồm Chính phủ, nhà đầu tư, doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Sự kiện & Bình luận

Lấy người bệnh làm trung tâm

Ngày 25-5, Chính phủ đã trình dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (KBCB) sửa đổi. Đây là dự luật được người dân đặc biệt quan tâm, bởi KBCB luôn là vấn đề của mọi người, mọi nhà.