TTCK sáng nay: Giảm lượng bán ra

° VN-Index còn 384,24 điểm

(12G).- Sáng nay, 6-6, chỉ số VN-Index của sàn TPHCM giảm phiên thứ 22 liên tiếp khi rớt 5,84 điểm xuống còn 384,24 điểm. Tuy nhiên, thị trường thể hiện một số dấu hiệu tích cực. Hai mã cổ phiếu quan trọng STB và SSI bị nhà đầu tư bán tháo nhiều nhất trong thời gian qua đã giảm lượng bán ra.

Đây chưa hẳn là tín hiệu đảo chiều vì có thể một số nhà đầu tư dừng bán vì nản sau khi đặt lệnh suốt hơn 20 phiên mà vẫn không bán được. Dù vậy, áp lực giảm từ 2 cổ phiếu trên đã giúp một số cổ phiếu khác được “giải thoát” và tăng giá.

Toàn phiên có 9 mã chứng khoán tăng giá trần, cao gấp 4,5 lần phiên trước. Khối lượng giao dịch khớp lệnh trong phiên tăng nhẹ lên mức 1,67 triệu chứng khoán, đạt giá trị giao dịch 46,07 tỷ đồng.

Giao dịch thỏa thuận trở lại bình thường với 168.430 cổ phiếu chuyển nhượng thành công. Đến 11g, chỉ số HASTC-Index của sàn Hà Nội cũng rớt 1,79 điểm xuống còn 109,08 điểm, tổng khối lượng giao dịch 1,226 triệu cổ phiếu, đạt giá trị giao dịch 24,72 tỷ đồng.

Cát Trí

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Dư địa giảm lãi vay của ngân hàng vẫn còn

Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Với việc ăn nên làm ra như vậy, nhiều ý kiến cho rằng ngân hàng có thể giảm thêm lãi suất để chung tay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh hiện nay.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản

Nhiều HTX nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tìm được đối tác ở TPHCM, Long An... để tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản từ 5 – 20 tấn/ngày. Theo Sở NN-PTNT Hậu Giang, trong tháng 8-2021, có khoảng 160.000 tấn trái cây, rau, thủy sản cần tiêu thụ.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế