TTK LHQ gửi thông điệp đón chào năm mới: Năm 2021- Năm của sự hàn gắn

Trong thông điệp đón chào năm mới công bố ngày 29-12, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi thế giới biến năm 2021 trở thành “một năm của sự hàn gắn”. 
 Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres phát biểu tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres phát biểu tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Trong đoạn băng ghi hình, người đứng đầu LHQ chia sẻ: “Cùng nhau, chúng ta hãy tạo dựng hòa bình giữa chúng ta với thiên nhiên, giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu, ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan và biến năm 2021 trở thành một năm của sự hàn gắn”.

TTK Guterres nhấn mạnh, sau một năm của thử thách, bi kịch và nước mắt, năm 2021 sẽ là năm khắc phục những hậu quả nghiêm trọng của đại dịch, phục hồi những nền kinh tế và xã hội bị tổn thương, hàn gắn sự chia rẽ và hàn gắn hành tinh.

TTK Guterres lưu ý rằng, năm mới đang ở phía trước và mỗi người có thể thấy được ánh sáng của niềm hy vọng lấp lánh phía trước. TTK Guterres nhấn mạnh, nếu tất cả cùng đoàn kết và thống nhất, những hy vọng đó sẽ lan tỏa ra khắp thế giới.

Cả biến đổi khí hậu và đại dịch Covid-19 đều là những cuộc khủng hoảng chỉ có thể được giải quyết khi tất cả mọi người cùng nhau chung tay.

Ông cũng đồng thời nêu bật tham vọng của tổ chức đa phương này trong năm 2021 là xây dựng một liên minh toàn cầu về trung hòa khí carbon vào năm 2050.

Ông Guterres nhấn mạnh, mọi chính phủ, thành phố, doanh nghiệp và cá nhân đều có thể đóng góp một phần công sức để đạt được mục tiêu này.

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.