Từ 0 giờ ngày 1-6, Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến TPHCM và ngược lại

SGGPO
Sáng ngày 31-5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã chỉ đạo, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định và hợp đồng từ Quảng Ngãi đi TPHCM và ngược lại, kể từ 0 giờ ngày 1-6 cho đến khi có thông báo mới.

Tin liên quan

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nhận định, Quảng Ngãi đang thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, bổ sung một số biện pháp: Tạm dừng hoạt động tất cả các phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định và hợp đồng từ Quảng Ngãi đi TPHCM và ngược lại, kể từ 0 giờ ngày 1-6 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện còn 27 người đang thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà 1.367 người. Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã triển khai thực hiện 16.789 mẫu xét nghiệm. Kể từ khi ghi nhận ca mắc Covid-19 (BN 3.067, ngày 6-5, xuất viện 31-5) đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã qua 25 ngày liên tục không ghi nhận ca mới.

Từ 0 giờ ngày 1-6, Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến TPHCM và ngược lại ảnh 1 Bến xe Quảng Ngãi

Hiện nay trên địa bàn một số tỉnh, thành như: Đà Nẵng, Bình Dương, Hà Nội, TPHCM... tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều người rời TPHCM trước khi áp dụng giãn cách xã hội, trong đó có những người quê Quảng Ngãi trở về địa phương.

Đề nghị người dân, gia đình về từ TPHCM trước ngày 30-5 mà không thuộc diện cách ly cần phải thực hiện khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc cộng đồng, tự theo dõi sức khỏe.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày đối với người trở về từ Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 20-5 và người trở về từ TPHCM từ 0 giờ ngày 30-5.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Vượt ra ngoài hộp tư duy truyền thống

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 gần đi hết chặng đường khi các thí sinh trúng tuyển đang cấp tập làm thủ tục nhập học để đảm bảo đúng hạn trước 30-9. 
" />