Từ 0 giờ ngày 1-6, Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến TPHCM và ngược lại

SGGPO
Sáng ngày 31-5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã chỉ đạo, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định và hợp đồng từ Quảng Ngãi đi TPHCM và ngược lại, kể từ 0 giờ ngày 1-6 cho đến khi có thông báo mới.

Tin liên quan

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nhận định, Quảng Ngãi đang thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, bổ sung một số biện pháp: Tạm dừng hoạt động tất cả các phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định và hợp đồng từ Quảng Ngãi đi TPHCM và ngược lại, kể từ 0 giờ ngày 1-6 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện còn 27 người đang thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà 1.367 người. Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã triển khai thực hiện 16.789 mẫu xét nghiệm. Kể từ khi ghi nhận ca mắc Covid-19 (BN 3.067, ngày 6-5, xuất viện 31-5) đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã qua 25 ngày liên tục không ghi nhận ca mới.

Từ 0 giờ ngày 1-6, Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến TPHCM và ngược lại ảnh 1 Bến xe Quảng Ngãi

Hiện nay trên địa bàn một số tỉnh, thành như: Đà Nẵng, Bình Dương, Hà Nội, TPHCM... tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều người rời TPHCM trước khi áp dụng giãn cách xã hội, trong đó có những người quê Quảng Ngãi trở về địa phương.

Đề nghị người dân, gia đình về từ TPHCM trước ngày 30-5 mà không thuộc diện cách ly cần phải thực hiện khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc cộng đồng, tự theo dõi sức khỏe.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày đối với người trở về từ Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 20-5 và người trở về từ TPHCM từ 0 giờ ngày 30-5.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Sự kiện & Bình luận

Phép giải công bằng cho y tế tư nhân

Cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại TPHCM đã đi qua những thời điểm cam go nhất. Trong nỗ lực không mệt mỏi của toàn xã hội, bước chuyển từ trạng thái tấn công - xóa bỏ sang hòa hoãn - sống chung với virus tiếp tục thúc đẩy bộ máy chính quyền, đội ngũ chuyên môn và toàn thể người dân kiên trì, cố gắng, chấp nhận thêm trong những chặng cuối cùng trước khi tiếp đích “bình thường mới”.