Từ 1-11, TPHCM cho hoạt động trở lại thêm 8 tuyến xe buýt

Kể từ 5 giờ ngày 1-11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM tiếp tục đưa thêm 8 tuyến xe buýt nữa hoạt động trở lại. 
Từ 5 giờ ngày 1-11, TPHCM đưa thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động trở lại
Từ 5 giờ ngày 1-11, TPHCM đưa thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động trở lại

Đó là các tuyến xe buýt mã số 04 chạy theo lộ trình Bến Thành – Cộng Hòa – Bến xe An Sương; tuyến xe buýt số 28 Bến xe buýt Sài Gòn – chợ Xuân Thới Thượng; tuyến xe buýt số 31 Đại học Tôn Đức Thắng – Bến Thành – Đại học Văn Lang; tuyến xe buýt số 36 Bến Thành – Thới An; tuyến xe buýt số 45 Bến xe buýt quận 8 – Bến Thành – Bến xe miền Đông; tuyến xe buýt số 72 Bến xe buýt Sài Gòn – Hiệp Phước; tuyến xe buýt số 102 Bến xe buýt Sài Gòn – Nguyễn Văn Linh – Bến xe miền Tây và tuyến xe buýt số 151 Bến xe miền Tây – Bến xe An Sương.

Các tuyến xe buýt này sẽ hoạt động liên tục từ 5 giờ đến 18 giờ hàng ngày riêng tuyến buýt số 151 tại đầu Bến xe miền Tây hoạt động từ 4 giờ 30 đến 17 giờ 30.

Như vậy từ ngày 1-11, Sở GTVT TPHCM đã đưa vào hoạt động trở lại tổng cộng 20 tuyến xe buýt. Tất cả đều là buýt có trợ giá và đều đi qua các trọng điểm kinh tế, dân cư. Khi tái hoạt động, tất cả các tuyến buýt đều được yêu cầu có trang bị dung dịch rửa tay cho hành khách, thùng rác trên xe có nắp đậy, không sử dụng máy điều hòa còn khi cần phải mở thì không để nhiệt độ dưới 26 độ, vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa của phương tiện, khuyến khích các đơn vị vận tải trang bị các màn chắn bằng nylon tại khu vực buồng lái để giảm thiểu tiếp xúc giữa lái xe và hành khách…

Trong thời gian tới, TPHCM tiếp tục cho hoạt động trở lại các tuyến buýt khác tùy theo nhu cầu và tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Riêng lộ trình mở lại các tuyến buýt vận chuyển học sinh, sinh viên sẽ khôi phục theo kế hoạch tổ chức đi học lại của các trường.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Sự kiện & Bình luận

Phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng

Ngày 3-2-1930 của mùa xuân Canh Ngọ đáng nhớ, sau bao năm dãi dầu sương gió, Nguyễn Ái Quốc (sau này mang tên Hồ Chí Minh) đã đứng ra triệu tập và chủ trì hội nghị thành lập Đảng. Mốc này như viên gạch móng, xây nên truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng hơn 93 năm nay.