Từ khóa: #tự kỷ

Cả nhà lâm trọng bệnh

Cả nhà lâm trọng bệnh

Phải lo tiền thuốc men chữa trị cho con trai đầumắc bệnh tự kỷ, con gái úthở hàm ếch, cùng khoản ăn học cho đứa con thứ hai đang học lớp 8, khiến gia đình anh chị luôn trong cảnh thiếu trước hụt sau. Cách đây gần một năm, anh Tam xuất hiện khối u ở mông và phần đùi ngày càng to dần.
Huấn luyện viên hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản  trong bộ môn hockey cho các trẻ đặc biệt và phụ huynh. Ảnh: NGUYỄN ANH

Sân chơi hè cho trẻ khiếm khuyết


Trại hè Para hockey 2022 với chủ đề “Ngày hội gia đình Olympic” diễn ra trong ngày 2-7 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TPHCM (quận 11), do Liên đoàn hockey TPHCM phối hợp với Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam tổ chức.
Các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại chương trình

Gần 5,4 tỷ đồng chăm lo trẻ em tự kỷ

Chương trình “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” là một hoạt động nghệ thuật đặc biệt, truyền thông vận động xã hội. Hoạt động nhằm lan tỏa tình yêu thương, sự hỗ trợ của cộng đồng giúp trẻ em tự kỷ với muôn màu sắc thái khác nhau sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.
Xây dựng thế giới hòa nhập, dễ tiếp cận

Xây dựng thế giới hòa nhập, dễ tiếp cận

Sống chung với chứng tự kỷ từ khi chào đời, song anh Benjamin Rosloff, một nhà làm phim người Mỹ 28 tuổi, chưa bao giờ ngừng ước mơ. Chứng tự kỷ, khoa học gọi là rối loạn phổ tự kỷ, không thể ngăn anh theo đuổi những ước mơ của mình, từ việc hòa nhập xã hội cho đến làm phim về những vấn đề toàn cầu.
Thế giới đầy màu sắc của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ

Thế giới đầy màu sắc của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ với tên gọi: "Sắc màu - Những mảnh ghép", sẽ khai mạc vào ngày mai 15-1, tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm.
Nhà văn Kiều Bích Hậu

Nhà văn Kiều Bích Hậu: Văn học Việt Nam vẫn còn là ẩn số với thế giới

Nhà văn Kiều Bích Hậu là một tên tuổi thuộc thế hệ 7X nổi bật của văn chương đương đại. Ngoài các tác phẩm đã xuất bản, chị còn gặt hái được khá nhiều giải thưởng danh giá như: Giải nhì cuộc thi truyện ngắn do Báo Văn nghệ tổ chức năm 2007; Giải thưởng cuộc thi truyện ngắn do Tạp chí Văn nghệ Quân đội trao tặng năm 2009… Mới đây, chị vừa ra mắt thêm tập truyện ngắn Mũi tên đỏ vút bay (NXB Dân Trí), đồng thời xuất bản tập thơ song ngữ Anh - Italy Ẩn số (The Unknown).
Trẻ tự kỷ học tập tại Trường Giáo dục chuyên biệt Khai Trí

Trưởng thành cùng trẻ tự kỷ

Sinh con ra, ai cũng mong con sau này giỏi giang, thành đạt. Thế nhưng, có nhiều phụ huynh lại chỉ ước sao con mình được sống cuộc sống bình thường, biết nói, cười, biết bày tỏ những buồn, vui như chúng bạn...
Một buổi tư vấn tâm lý cho học sinh tại Trường THPT Marie Curie (quận 3, TPHCM) Ảnh: THU TÂM

Nỗi lo học sinh mắc bệnh tâm lý

Thực trạng trẻ tự kỷ ở mầm non, tiểu học; vấn đề rối loạn tâm lý ở học sinh THCS và nhất là ở học sinh THPT cần được ngành giáo dục quan tâm thỏa đáng hơn nữa. Riêng với vấn đề trẻ tự kỷ, không còn chỉ là hiện tượng xã hội cần có giải pháp can thiệp, mà đã đến lúc phải luật hóa thành những chính sách để thực thi với trẻ thuộc nhóm này.
Lý áo dài và thông điệp về trẻ tự kỷ

Lý áo dài và thông điệp về trẻ tự kỷ

Một phim ngắn về đề tài trẻ tự kỷ có tên Lý áo dài vừa được công chiếu rộng rãi trên mạng xã hội. Không chỉ là phim truyền thông về chứng tự kỷ mà còn là một trong chuỗi hoạt động của dự án “Cùng con đi khắp thế gian”, một dự án giáo dục - du lịch dành cho các gia đình có trẻ tự kỷ. 
Hạnh phúc của những người làm cha làm mẹ là có những đứa con khỏe mạnh, phát triển bình thường

Những thiên thần mắc đọa

Những thiên thần mắc đọa là tên một tùy bút của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Tôi đã rất xúc động khi đọc tùy bút này, nó thực sự chạm vào tâm hồn của những người làm cha mẹ. Và kể từ đó, mỗi khi tình cờ gặp một đứa trẻ tự kỷ, trong tôi lại hiện lên ý nghĩ, mình đang thấy một thiên thần mắc đọa...