Từ ngày 27-6, thí điểm hẹn khám bệnh qua điện thoại cho người có thẻ BHYT

(SGGP-12G).- Đây là một trong những nội dung của Chương trình Chất lượng và sự hài lòng của người bệnh có thẻ BHYT sẽ được triển khai thí điểm tại 10 bệnh viện lớn từ ngày 27-6 do Bộ Y tế thực hiện.

Theo bà Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ BHYT cho biết, tại các bệnh viện thí điểm thực hiện chương trình này sẽ từng bước triển khai việc hẹn khám bệnh theo giờ qua điện thoại, qua mạng đối với người bệnh không phải đối tượng cấp cứu để chủ động phân bổ thời gian khám hợp lý, giúp người bệnh giảm thời gian chờ đợi và để đơn vị chủ động việc tăng cường cho khoa khám bệnh.

Cùng với mục tiêu phục vụ tốt hơn đối tượng khám chữa bệnh BHYT, chương trình này cũng nhằm nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh và cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà trong tiếp đón, khám, chữa bệnh và thanh toán viện phí.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc