Từ ngày 3 đến 6-6, tại Quảng Bình: Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam

° 20 triệu EUR chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam

(SGGP).- Ngày 14-5, Bộ TN-MT đã họp báo công bố chương trình chính thức của nhiều hoạt động lồng ghép hưởng ứng Năm quốc tế về đa dạng sinh học, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, tổ chức tại tỉnh Quảng Bình từ ngày 3 đến 6-6.

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ TN-MT Nguyễn Văn Đức, sẽ có khoảng 3.000 người tham gia các hoạt động trên. Tại Quảng Bình, Tổng cục Biển và Hải đảo sẽ phối hợp với địa phương và các đơn vị có liên quan tổ chức Festival Biển và hải đảo VN năm 2010 với nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn như: Hội chợ triển lãm và xúc tiến thương mại về kinh tế biển, thi vẽ tranh cát; triển lãm, trưng bày ảnh nghệ thuật về biển và hải đảo; tái hiện lễ hội Cầu ngư; giao lưu lửa trại... Đêm Festival Biển và hải đảo Việt Nam tổ chức tại Sun Spa Resort ngày 4-6 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

° Ngày 14-5, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết, Cơ quan Phát triển quốc tế của nước này đã phê duyệt việc cấp hỗ trợ Việt Nam 20 triệu EUR để chống biến đổi khí hậu.

Chương trình sẽ có tác động giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính và tăng cường năng lực của Nhà nước trong ứng phó với hậu quả của biến đổi khí hậu; đồng thời, hỗ trợ những tiến triển về khuôn khổ pháp lý và quy định của Việt Nam để khuyến khích những biện pháp giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu.

B. AN – B. HẰNG

Các tin, bài viết khác