Tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm cho 190 người tàn tật

Tin, ảnh: Đ.CH.

Ngày 20-10, Trung tâm Bảo trợ - dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật TPHCM (215 Võ Thị Sáu quận 3) tổ chức “Ngày hội tư vấn học nghề và việc làm cho người tàn tật” tại UBND quận 11 (ảnh).

Hơn 190 người tàn tật đang sinh sống trên địa bàn đã đến tìm hiểu, đăng ký học bổ túc văn hóa, học nghề và nhờ giới thiệu việc làm.

Đến với ngày hội, mỗi người tàn tật được tặng một phần quà trị giá 50.000 đồng. Ngoài ra, khi đăng ký học nghề, học văn hóa, người tàn tật được miễn học phí và được trợ cấp học nghề với mức 150.000 đồng/người/tháng, học văn hóa được 5.000 đồng/người/ngày.

Đây là quận đầu tiên của TPHCM tổ chức “Ngày hội tư vấn học nghề và việc làm cho người khuyết tật”. Sắp tới, ngày hội sẽ được triển khai đến tất cả các quận - huyện trên địa bàn TPHCM.

Th.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn