Tư vấn luật miễn phí giúp phụ nữ nghèo

(SGGP). – Ngày 18-9, tại huyện Củ Chi, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã tổ chức “Ngày Phụ nữ và pháp luật” với hơn 230 cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ, phụ nữ các tầng lớp ở nông thôn và phụ nữ nhập cư trên địa bàn tham dự.

Tại đây, các luật sư đã trực tiếp tư vấn pháp luật miễn phí giúp 26 phụ nữ nghèo hiểu rõ Luật Hôn nhân - gia đình, Luật Thừa kế, Luật Đất đai, Luật Phòng chống bạo lực gia đình...

 
M.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn