Tuần lễ sách hay mừng ngày sinh nhật Bác

NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức “Tuần lễ sách hay” tại số 62 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 nhằm chào mừng 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và 121 năm ngày sinh của Người.

Tại đây giới thiệu hơn 30 đầu sách mới vừa ra mắt gồm những tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh như cuốn “Con đường cứu nước của Hồ Chí Minh”, “Hoạt động quốc tế của Nguyễn Ái Quốc”… Ngoài ra còn có triển lãm một số họa phẩm, thư pháp về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tuần lễ sách hay mở đến hết ngày 22-5.

T.Vy

  • Triển lãm “Tự hào thiếu nhi thành phố anh hùng”

(SGGP).– Ban tổ chức các ngày lễ lớn TPHCM đã khai mạc triển lãm “Tự hào thiếu nhi thành phố anh hùng” tại Công viên Chi Lăng, quận 1. Triển lãm giới thiệu 90 bức ảnh khắc họa lịch sử, truyền thống và quá trình hình thành, xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, những thành tích mà các đội viên đạt được và những gương anh hùng nhỏ tuổi.

Trưng bày có 3 mảng chủ đề: Bác Hồ với thiếu nhi, Truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh, Tự hào Đội TNTP Hồ Chí Minh TP anh hùng. Trưng bày đến hết ngày 22-5.

T.M.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.