Tuần lễ văn hóa cà phê vận chuyển 50 cây cà phê xanh đến TPHCM

Chuẩn bị cho Tuần lễ văn hóa cà phê 2007 từ 13 đến 16-12 ở TPHCM, sáng 11-12, 50 cây cà phê từ 6 tháng đến 28 tháng tuổi (cây xanh, đang ra hoa, ra trái) từ TP Buôn Mê Thuột đã được vận chuyển đến Công viên Văn hóa Tao Đàn.

Đây là những cây cà phê được chọn từ hơn 20 vườn cà phê của tỉnh Đắc Lắc. Do hệ thống rễ của cây cà phê phát triển rộng nên muốn mang vào TPHCM, phải chắn rễ trước 2 tháng để rễ tái sinh của cây cà phê có đủ thời gian phát triển mạnh, dễ dàng hút chất dinh dưỡng và nước để nuôi cây.

Việc vận chuyển cây cũng lắm công phu, 2-3 tiếng tưới nước một lần, vận tốc xe chạy khoảng 50km/giờ vì chỉ cần sốc mạnh là nụ và hoa cà phê bị rụng hết. Hơn 5 tấn đất đỏ bazan cũng được chở từ Đắc Lắc về TPHCM để sử dụng cho khu nông trang nhằm tạo điều kiện về môi trường thích hợp cho cây cà phê phát triển.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn