Chuẩn bị cho Tuần lễ văn hóa cà phê 2007 từ 13 đến 16-12 ở TPHCM, sáng 11-12, 50 cây cà phê từ 6 tháng đến 28 tháng tuổi (cây xanh, đang ra hoa, ra trái) từ TP Buôn Mê Thuột đã được vận chuyển đến Công viên Văn hóa Tao Đàn.
Đây là những cây cà phê được chọn từ hơn 20 vườn cà phê của tỉnh Đắc Lắc. Do hệ thống rễ của cây cà phê phát triển rộng nên muốn mang vào TPHCM, phải chắn rễ trước 2 tháng để rễ tái sinh của cây cà phê có đủ thời gian phát triển mạnh, dễ dàng hút chất dinh dưỡng và nước để nuôi cây.
Việc vận chuyển cây cũng lắm công phu, 2-3 tiếng tưới nước một lần, vận tốc xe chạy khoảng 50km/giờ vì chỉ cần sốc mạnh là nụ và hoa cà phê bị rụng hết. Hơn 5 tấn đất đỏ bazan cũng được chở từ Đắc Lắc về TPHCM để sử dụng cho khu nông trang nhằm tạo điều kiện về môi trường thích hợp cho cây cà phê phát triển.
Đ.C.P.
Các tin, bài viết khác
-
Chiến dịch Xuân tình nguyện 2021: Sẻ chia và an toàn
-
Đặt trước cả năm mới mua được cặp chân gà Đông Tảo ăn tết giá hàng chục triệu đồng
-
Di sản kiến trúc - Hồn cốt đô thị
-
Tuổi trẻ TPHCM ra quân tình nguyện mùa xuân
-
Người giữ hương vị men rừng rượu cần ở miền Tây Quảng Ngãi
-
Ứng phó rét hại, không để trâu, bò tiếp tục chết rét
-
Hỗ trợ người yếu thế vươn lên trong cuộc sống
-
Bến Tre: Kỷ niệm 61 năm ngày Bến Tre Đồng khởi
-
Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng
-
Kiểm tra thực phẩm tết từ chợ đầu mối, kho lạnh