Từ 3-5 đến 10-5-2007

Tuần phim Mỹ tại Việt Nam

Sáng 27-4, Cục Điện ảnh Việt Nam đã họp báo giới thiệu “Tuần phim Mỹ” sẽ diễn ra 8 ngày tại Hà Nội (ngày 3-5 đến 6-5-2007) và TPHCM (7-5 đến 10-5-2007).

8 bộ phim được chiếu trong chương trình này là những phim đã chọn lọc khá hoàn hảo cả về công nghệ sản xuất và nghệ thuật. Trong thời gian diễn ra tuần phim, đoàn làm phim Mỹ sẽ có cuộc giao lưu với các nhà làm phim Việt Nam. Cuộc tọa đàm sẽ chia làm 4 chủ đề: Tìm vốn tổ chức sản xuất; biên kịch và đạo diễn điện ảnh; quay phim; hoạt hình. Đoàn làm phim Mỹ sẽ đi tham quan một số cơ sở sản xuất phim, viện lưu trữ, trường đào tạo… của Việt Nam và gặp gỡ các sinh viên Trường Sân khấu-Điện ảnh Việt Nam.  

Th.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật