Từ 3-5 đến 10-5-2007

Tuần phim Mỹ tại Việt Nam

Sáng 27-4, Cục Điện ảnh Việt Nam đã họp báo giới thiệu “Tuần phim Mỹ” sẽ diễn ra 8 ngày tại Hà Nội (ngày 3-5 đến 6-5-2007) và TPHCM (7-5 đến 10-5-2007).

8 bộ phim được chiếu trong chương trình này là những phim đã chọn lọc khá hoàn hảo cả về công nghệ sản xuất và nghệ thuật. Trong thời gian diễn ra tuần phim, đoàn làm phim Mỹ sẽ có cuộc giao lưu với các nhà làm phim Việt Nam. Cuộc tọa đàm sẽ chia làm 4 chủ đề: Tìm vốn tổ chức sản xuất; biên kịch và đạo diễn điện ảnh; quay phim; hoạt hình. Đoàn làm phim Mỹ sẽ đi tham quan một số cơ sở sản xuất phim, viện lưu trữ, trường đào tạo… của Việt Nam và gặp gỡ các sinh viên Trường Sân khấu-Điện ảnh Việt Nam.  

Th.V.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.